Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2021

90 % chúng ta chưa hiểu về tiền

 Theo một khảo sát có tới 90% khi chúng ta ngồi trên ghế nhà trường chỉ học chủ yếu về các môn khoa học còn  kiến thức về tiền thì quá ít , chính điều đó làm cho sự hiểu biết về tài chính .Có 3 sự thật về tiền.Sự thật các bạn muốn có nhiều tiền điều gì đó bắt buộc các bạn phải hiểu rõ về tiền.

1.Chúng ta không thể dùng tiền mua thành công mà chúng ta chỉ dùng tiền đầu tư cho thành công mà thôi



kể cả trong sự nghiệp ,trong tình yêu hay nuôi dạy con cái .

việc mua và đầu tư là 2 việc hoàn toàn khác nhau như bạn mua một chiếc xe máy là việc chắc chắn bạn được sở hữu.Còn việc bạn đầu tư là không chắc ăn đâu mất tiền như chơi ,có thể bị mất thật như bạn đầu tư vào một công ty làm ăn nếu bị thua lỗ mà bị phá sản là mất tiêu không đòi lại được đâu.như vậy bạn có tiền chỉ có thể đầu tư thôi chứ không thể mua thành công đâu.

có nhiều người nghĩ rằng có tiền mua được thành công như vậy là khẳng định chỉ cần có tiền vây hãy bán hết của cải như đất nhà cửa rồi kinh doanh đi mà họ phải ý thức là bán nhà lấy vốn kinh doanh nếu thất bại thì ra gầm cầu mà ở. ý thức được rủi do về cái mất của mình. vậy là không chắc chăn thành công,nên tiền không thể mua được thành công chỉ có thể đầu tư cho thành công.Trong tình yêu cũng vậy nhiều tiền chưa chắc là hạnh phúc chỉ có thể nuôi dưỡng hạnh phúc,nuôi dạy con cái cũng vậy có tiền  chỉ đầu tư cho con cái học tập chứ không thể có tiền cứ đưa cho con cái là thành công đâu.

2.Sự thật chúng ta không kiếm tiền 



kiếm là khi ta không biết rõ ở đâu kiếm tiền là một sự mờ ảo mông lung không rõ ràng, mà chúng ta chỉ đổi tiền mà thôi.Bạn phải có thứ gì đó giá trị trong tay sau đó đổi thứ để lấy tiền như chúng ta có vỏ lon bia mang đi đổi lấy tiền về,hay bạn đi làm không phải bạn kiếm tiền mà bạn đổi thời gian công sức ,căng thẳng để bạn đổi lấy tiền đó là đổi sức lao động lấy tiền hay gọi là tiền lương có nhiều người còn mạo hiểm vay mượn hay ý tưởng thậm chí đánh đổi cả tuổi thanh xuân để đổi lấy tiền,như vậy một nguyên tắc bất di bất dịch là bạn phải có thứ gì đó đổi lấy tiền chứ không phải kiếm tiền.

3.Cái gì dính tới tri thức ,sáng tạo,lao động trí óc sẽ được trả cao hơn 

tôi sẽ lấy ra 2 ví dụ cho thấy rõ hơn.hai người đều là lao động một người là bốc vác và một người là kế toán bây giờ 2 người đổi lại cho nhau người là kế toán chỉ cần 1 đến 2 tuần là có thể làm bốc vác được còn người bốc vác có thể mất 5 năm hay 10 năm để có thể làm công việc kế toán mà có thể sẽ không thể làm được công việc kế toán vì công việc cần có kiến thức có kỹ năng, kỹ sảo cần hàm lượng tri thức cao hơn so với làm, bốc vác .xử lý hóa đơn,pháp lý,dòng tiền ...giờ tôi lại so sánh giữa sếp với kế toán khi đó cần phải có năng lực ,bản lĩnh trí tuệ cao hơn thì mới dám đảm nhận vị trí cao và với trách nhiệm cao như vậy xứng đáng sẽ có mức nhận được số tiền cao hơn  ,như vậy dùng trí tuệ, sáng tạo lao động trí óc để đổi lấy tiền sẽ được nhiều hơn.

4.Làm vì tiền 

Đó là suy nghĩ chưa hoàn toàn tốt cho chúng ta mà hãy nghĩ đi làm vì sở thích vì đam mê vẫn có tiền mà,giờ bạn đi là vì tiền chắc gì bạn có tiền đâu ,vậy làm việc mình thích lại có thêm cái nữa là vui lại có tiền nữa và làm cho cơ hội thăng tiến của bạn cao hơn so với người đi làm là để kiếm tiền,mỗi ngày đi làm đều ủ rũ mệt mỏi chờ đợi chán nản là vì các bạn đi làm không có niềm vui không có đam mê...ĐI LÀM RỒI CÓ TIỀN RỒI NHƯNG VẪN CHÁN NẢN VÌ KHÔNG CÓ đam mê.không theo cái mình thích nên chán  như vậy đó,người làm công việc thích đam mê mới cố gắng sẽ co thăng tiến mạnh mẽ.

có sự cố gắng làm việc mình thích đam mê có cả tiền và sự thăng tiến.nếu làm vì tiền thì làm ngắn hạn thôi nếu cả đời thế thì đầy đọa cuộc đời lắm khổ sợ lắm.Trong thời gian đó hãy nghĩ tới công việc yêu thích của mình hãy chuẩn bị thật đủ lông đủ cánh của mình nhé. Hãy làm vì đam mê có  nhiều niềm vui nhé các bạn.

chúc mọi người sớm thành công  có thật nhiều tiền, niềm vui và hạnh phúc ...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét