Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2021

ĐỪNG DẠY NGƯỜI GIÀU CÁCH TIÊU TIỀN

Đó là câu nói nổi tiếng của người giàu không phải tự nhiên mà giàu có được họ phải có khả năng quản lý tiền ,sử dụng tiền và kiếm tiền thì mới có thể giàu có .

1. Thời gian

Người giàu luôn trân quý thời gian và cơ hội.

“Thời gian là vàng” - câu nói này không sai, nhưng đối với người giàu thời gian còn có giá trị hơn cả vàng. Nếu có thể hữu hình hóa thành vật ngang giá thì chắc có lẽ sẽ được tính bằng… kim cương. Mỗi giờ trôi qua người giàu có thể kiếm được rất nhiều tiền và tạo ra nhiều giá trị cho xã hội. Người giàu luôn biết nắm bắt các cơ hội đến với mình, tận dụng dù là cơ hội nhỏ nhất để hoàn thành mục tiêu

Tục ngữ nói, thời gian là vàng là bạc. Nhưng đối với người nghèo, thời gian lại trở thành thứ vô dụng nhất, họ thường cảm thấy cuộc sống nhạt nhẽo, luôn muốn tìm đến những thú vui để giết thời gian.Chẳng hạn như từ sáng đến tối cùng bạn bè ăn uống chơi bời, cày phim, đánh bài... về cơ bản đều là những chuyện vô nghĩa, nhưng họ lại cho rằng mình đang hưởng thụ cuộc sống, đang tận hưởng hôm nay, mặc kệ ngày mai. Xem có vẻ như đang giải tỏa, thật ra lại vô cùng lãng phí.

Nếu như có thể dành khoảng thời gian đó để đọc sách, hoặc là học một kỹ năng mới, họ chắc chắn có thể nâng cao sức cạnh tranh, đặt nền móng cho sự phát triển sau này của mình. Nhưng "tư duy của người nghèo" vốn như thế, càng trẻ tuổi lại cảm thấy thời gian của bản thân càng dư dả.

Nhưng tư duy của người giàu lại hoàn toàn trái ngược, người giàu nhất Châu Á Lý Gia Thành là người vô cùng quý trọng thời gian. Lý Gia Thành hằng ngày thức dậy lúc 6 giờ sáng, dành ra một tiếng rưỡi để tập thể dục sau đó mới bắt tay vào công việc. Buổi trưa ông không ngủ, buồn ngủ thì uống chút cà phê để tiếp tục làm việc, tối đến nhất quyết phải đọc vài trang sách mới đi ngủ.

Bây giờ ông đã 92 tuổi, nhưng vẫn duy trì quy tắc sống như vậy, hàng ngày đều bận rộn với công việc.

Điều đáng sợ nhất trên thế giới là những người giỏi hơn bạn lại làm việc chăm chỉ hơn bạn. Sự thật này rất đáng để chúng ta phải suy ngẫm.

2.Người giàu khôn khéo trong việc chi tiền

3. Tư tưởng

Nhiều người nghèo có suy nghĩ rất phóng khoáng, thích nói chuyện viễn vông. Họ thường nói về những điều vượt quá khả năng của mình, như thể họ quan tâm đến mọi thứ, nhưng họ thường không hoàn thành được chúng kể cả việc của chính bản thân mình.

hãy bắt đầu từ những việc nhỏ


4. Tiền bạc

Ông trùm kinh doanh Nhật Bản Inamori Kazuo: Người nghèo thường hào phóng trên 4 phương diện này, không thay đổi sớm thì còn mãi kém cỏi - Ảnh 2.

Có một hiện tượng rất lạ, ai càng nghèo càng coi trọng thể diện, vì sĩ diện mà chạy theo những thứ vượt khả năng tài chính hạn hẹp của mình. Dù không có nhiều tiền, nhưng họ thường có tư tưởng mua gì cũng phải mua loại đắt nhất, bày tiệc cũng phải bày linh đình hơn người khác.

Những người bất tài lại là người quan tâm đến thể diện nhất, giấu đi cảm xúc thật của bản thân để có được sự hài lòng của người mạnh hơn mình. Họ thích mua những sản phẩm thời thượng để bắt kịp trào lưu, tìm cho mình cảm giác "hơn người" nhưng kỳ thực lại tự đẩy bản thân và hoàn cảnh thê thảm hơn.

Những người thực sự có thực lực không bao giờ quan tâm đến sĩ diện. Họ có thể nói chuyện thẳng thắn, chỉ rõ đúng sai và dám làm theo ý mình mặc dư luận chỉ trích.

5. Thỏa hiệp

Đa số chúng ta đều rất ghét loại người “gió chiều nào theo chiều đó”, nhưng trong cuộc sống thực tế, người càng nghèo lại càng dễ đánh mất bản thân giữa việc thỏa hiệp và do dự, đồng thời cũng thường hay chần chừ không dứt khoát.

Khi học làm việc nào đó lại không thể kiên trì đến cùng, gặp phải khó khăn liền chùn chân, thậm chí còn nghi ngờ sự lựa chọn ban đầu của chính mình là đúng hay sai, dùng việc đó làm cái cớ tìm đường lui cho mình.

6.Đổ lỗi cho hoàn cảnh 

Luôn cho rằng  vì tôi nghèo ,vì tôi kém,vì tôi không có thời gian,đó là những biện minh tệ hại nhất thay vì than vãn hãy tìm giải pháp khắc phục những khó khăn thì sẽ có kết quả.

Trên đây là một số vấn đề luôn khiến cho chúng ta chưa đạt được sự tự do về tài chính nếu có ý kiến nào hay hơn quý bạn đọc có thể tự hoàn thiện bản thân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét