Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2021

NGƯỜI TRẺ NÊN ĐỌC sớm càng tốt

Để biết tại sao phải nỗ lực kiếm tiền từ khi còn trẻ để khi cha mẹ ,con cái cần có thể tự tin nói với họ : 

Đừng sợ cha /con ở đây rồi ! chứ không phải rơi nước mắt trong sự bất lực 

CON NHẬP VIỆN, BÁC SĨ HỎI NẰM PHÒNG DỊCH VỤ HAY PHÒNG THƯỜNG? THƯƠNG CON CŨNG CẦN PHẢI CÓ TIỀN!Cái tít này có thể gây tranh cãi, nhưng trước khi tranh luận bất cứ điều gì, các bậc cha mẹ hãy dành vài phút đọc hết bài này đã nhé!
2 vợ chồng trẻ đưa con đến khám bệnh, cháu bé 2 tháng tuổi nằm ngủ ngon lành trên tay bố. 2 tháng tuổi, hơn 5 cân, nhìn yêu yêu Cháu ho 6 ngày, và sốt ngày thứ 2. Cháu được chẩn đoán viêm phế quản phổi, mình giải thích 2 tháng mà viêm phổi, ho cũng 6 ngày, uống cũng đủ loại thì cần nằm viện điều trị. 2 vợ chồng ngơ ngác. Mình hiểu cảm giác này. Ở bệnh viện, nhất là bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của thành phố Hà Nội thì 2 tháng mà viêm phổi gặp nhiều lắm. Chẳng có gì đáng bàn nhiều nếu chỉ dừng lại đó.
- Con em cần nằm viện, em muốn nằm giường dịch vụ không ?
- Dạ, anh cho con em nằm giường thường - Vợ nhìn chồng, rồi nói nhỏ.
- Anh cho em hỏi, giường dịch vụ là bao nhiêu tiền ạ ? - Chồng hỏi.
- Ngoài những thứ bảo hiểm chi trả thì em cần đóng thêm 500 nghìn 1 ngày cho giường dịch vụ đó, con em nằm một mình một giường. Còn giường thường thì bảo hiểm chi trả, con em chấp nhận nằm ghép và phòng cũng khá đông. Có nguy cơ lây chéo. Em cần cân nhắc và lựa chọn.
2 vợ chồng nhìn nhau, chồng cười, thôi vợ ạ, thời gian này cũng đang khó khăn. Rồi 2 vợ chồng lựa chọn.
Mình cho vào viện.
Nếu có tiền, thì mình chắc cả 2 vợ chồng sẽ lựa chọn ngay giường dịch vụ mà không cần suy nghĩ, vừa thoải mái cho bản thân, cho con và cũng giảm nguy cơ lây chéo trong môi trường đông đúc của bệnh viện. Thế mới cần nói, tiền vô cùng quan trọng, kể cả trong tình thương.
Bài viết dưới này rất đúng ở khía cạnh rất thực tế.
TẠI SAO KHI CÒN TRẺ LẠI PHẢI “NỖ LỰC” KIẾM NHIỀU TIỀN ĐẾN VẬY?
Hàng ngàn người với hàng ngàn câu trả lời khác nhau, nhưng chung quy lại vẫn là một lý do cơ bản: Khi có tiền, bản thân mình sẽ thấy tự tin và có thể làm chỗ dựa cho những người thân khi họ gặp khó khăn.
Chăm chỉ làm việc kiếm tiền khi còn trẻ chính là bạn đang từng bước xây lên tòa nhà trú ẩn cho chính mình trong tương lai và bảo vệ những người thân của bạn khỏi sóng gió bên ngoài.
1. Tình yêu có thể không cần tiền, nhưng hôn nhân thì không thể!
Năm đó, tôi 23 tuổi, lần đầu tiên tôi đến nhà bạn gái để gặp bố mẹ cô ấy. Hai bác đã nấu một bàn đầy thức ăn. Không khí quá trang trọng và tôi cảm thấy hơi ngại.
Uống được ba lượt rượu, bố cô ấy bỗng nhiên đưa ra câu hỏi, đầu tiên là về những chủ đề không liên quan, và rồi câu chuyện thay đổi: "Khi nào cháu sẽ mua nhà?" Bên cạnh tôi, mẹ của cô ấy cũng làm như vô tình nói rằng con rể tương lai của nhà bác Minh mua nhà chung cư rồi, căn hộ có 3 phòng ngủ nhỏ, nhà bếp và phòng khách rộng rãi.


Tôi im lặng, thậm chí tôi không biết phải nói gì, bởi vì tất cả những gì tôi đang nghĩ trong đầu là thẻ lương 8 triệu mỗi tháng. Sau đó, bầu không khí trở nên nhạt nhẽo, tôi ăn vội ăn vàng cho xong, rồi lấy cớ công ty có việc đột xuất và phải quay về trong ngày.
Một tuần sau, tôi hẹn gặp bạn gái và chia tay trong bình yên. Cô ấy khóc như mưa, nhưng tôi vẫn quay lưng bỏ đi không tiếc nuối. Không phải là tôi tàn nhẫn, mà tôi bắt đầu hiểu rằng tình yêu có thể không cần đến tiền, nhưng hôn nhân lại khác. Tiền là một trong những nhân tố quyết định sự vững bền của một cuộc hôn nhân.
2. Cảm giác ổn định chỉ khi bạn có tiền và gia đình
Khi tôi bước sang tuổi 26, cuối cùng tôi đã có một số tiền tiết kiệm. Trong ba năm qua, tôi đã thay đổi công việc và đến một thành phố mới. Tôi đã thực sự chăm chỉ làm việc, thức dậy từ rất sớm và làm thêm giờ cho đến khi bình minh. Tiền lương của tôi tăng gấp ba. Đến khi tôi cảm thấy tôi đã đủ kinh tế để mua một ngôi nhà mới, tôi quyết định tìm mua nó. Nhờ người giới thiệu, tôi đi xem vài ba căn hộ, đẹp và đúng ý tôi. Nhưng khi hỏi giá, tôi chết lặng, gần đây giá nhà đã tăng quá nhanh.
Tôi đi bộ về nhà và chờ đợi giá nhà giảm. Nhưng càng đợi giá càng tăng, tôi tự nhủ: "Không thể chờ đợi lâu hơn nữa." Tôi bấm số gọi về nhà, vay số tiền tiết kiệm ít ỏi của bố mẹ, vay thêm ngân hàng một chút và bằng các mối quan hệ, tôi liên lạc với những người bạn, họ hàng thân thiết vay đủ số tiền còn thiếu. Ba ngày sau, hợp đồng mua nhà được kí kết. Khoảnh khắc ấy thật sự rất tuyệt.
Tôi bắt đầu hiểu rằng nếu tôi có tiền và một gia đình, tôi sẽ luôn cảm thẩy vững vàng.
3. "Thu nhập ổn định" rất quan trọng
Chỉ còn 3 tháng nữa là bước sang tuổi 28, tôi chính thức mất việc. Đó là thất nghiệp thụ động, và công ty chỉ bồi thường một chút gọi là có mà thôi.
Một lần nữa tôi bắt đầu hành trình tìm kiếm một công việc mới. Ngay lúc đó, tôi đột nhiên thấy rằng sau 30 tuổi, để tìm được một công việc quả là khó khăn hơn trước. Hoặc mức lương quá thấp hoặc yêu cầu quá cao. Ngoài ra, còn có một lượng lớn sinh viên đại học vừa tốt nghiệp đang chờ đợi phỏng vấn. Sau khi trả hết khoản thế chấp mua nhà, tôi không còn một xu trong túi. May mắn thay, cuối cùng tôi đã tìm được một công việc mới trước 28 tuổi. Mặc dù nơi làm việc hơi xa nơi tôi sống, nhưng ít nhất mọi thứ đều có triển vọng.
Vì vậy, vào ngày sinh nhật thứ 28 của tôi, tôi đã cố tình mua một chiếc bánh nhỏ cho mình. Đó không phải là để tự thưởng cho bản thân, nhưng tôi nghĩ đôi khi, thu nhập ổn định cũng cực kỳ quan trọng, nó có thể cứu bạn khỏi những tình huống ngoài dự đoán.
4. Trở thành chỗ dựa cho người khác
Nháy mắt, tôi đã 32 tuổi và trở thành một ông chú phốp pháp trong mắt người khác.
Ngày ngày trôi qua suôn sẻ, mọi thứ đều đi đúng quỹ đạo, và bọn trẻ phải đi học mẫu giáo. Tôi có hai lựa chọn: trường mẫu giáo song ngữ ở ngay tầng dưới khu chung cư hoặc gửi chúng đến trường mầm non tư thục. Trường mẫu giáo song ngữ với các giáo viên nước ngoài giảng dạy, và mỗi tháng mất 10 triệu học phí. Trường tư thục chỉ tốn 4 triệu mỗi tháng và bọn trẻ sẽ được giáo viên trung tuổi dạy dỗ. Cả đêm hôm đó tôi thức trắng lên mạng tìm hiểu về các trường mẫu giáo, và cả việc lạm dụng tấn công trẻ em. Sáng sớm hôm sau, tôi nói với vợ là sẽ gửi bọn trẻ vào trường mẫu giáo song ngữ.
Tôi đã không nói với vợ rằng giai đoạn này công ty tôi đang điều chỉnh nhân sự, và tôi sắp nộp đơn xin chuyển việc. Tôi sẽ rời khỏi văn phòng nhàn nhã để đi theo công trình. Mặc dù sẽ mệt mỏi hơn nhưng bù lại thu nhập cũng sẽ tăng lên rất nhiều, hơn nữa khi bọn trẻ cần đến tôi, tôi không cảm thấy xấu hổ và không để con tôi thua ở vạch xuất phát.
5. Khi còn trẻ, hãy kiếm thật nhiều tiền
Ba năm nữa lại trôi qua, mọi thứ đang diễn ra theo chiều hướng tốt, và tôi còn có kế hoạch đưa bố mẹ đi du lịch khắp nơi khi họ nghỉ hưu.
Một buổi sáng, mẹ tôi gọi và bố tôi bị xuất huyết não khi tập thể dục buổi sáng.
Tôi điên cuồng phóng xe về nhà đưa bố lên Hà Nội, nơi tôi đang sống để khám bệnh, vì tôi tin với trang thiết bị y tế cực tốt và bác sĩ giỏi, mọi thứ sẽ ổn hơn rất nhiều.
Đúng là bệnh tình bố tôi đang tốt lên từng ngày, nhưng chi tiêu hàng ngày lên đến vài triệu cũng khiến tôi oải và áp lực. Hai tháng sau, bố tôi khăng khăng rời khỏi bệnh viện. Tôi không đồng ý. Tôi biết bố đang tiếc tiền. Nhưng bố tôi nói với tôi bằng một giọng bướng bỉnh kiên quyết: "Phần điều trị còn lại chỉ là phục hồi chức năng mà thôi, về quê bố sẽ tự tập được".
Tôi chở bố về quê và quay lại thành phố. Nước mắt tôi cứ trực tuôn ra. Bố mẹ già đi nhanh hơn tôi nghĩ. Tôi bắt đầu hiểu rằng đôi khi sự hiếu thảo cũng được đo bởi những đồng tiền. Bởi chỉ khi có nhiều tiền, bạn mới không phải bất lực khi bố mẹ hay người thân cần đến sự giúp đỡ của mình.
Nếu bạn chưa từng vay tiền để mua nhà, bạn sẽ không biết tiền quan trọng như thế nào. Nếu người thân trong gia đình bạn chưa từng trải qua bệnh nặng, bạn sẽ không biết cuộc sống không thể thiếu tiền. Nếu bạn chưa trải qua những năm tháng làm việc với mức lương hàng tháng là 8 triệu đồng, bạn sẽ không biết phải kiếm nhiều tiền để làm gì.
Vậy nên, tại sao khi còn trẻ lại cần kiếm nhiều tiền đến vậy?
Dù những tháng năm tuổi trẻ ấy không được chơi bời hưởng thụ. Nhưng một ngày, bạn có đủ tự tin để nói rằng tôi có thể sống một cuộc sống tốt hơn, bạn cũng có đủ tự tin để nói với người thân của mình: "Đừng sợ, có con ở đây rồi".SỨC MẠNH TÌNH YÊU CỦA CHA MẸ VỚI CON CÁI
Tình thương của cha mẹ dành cho con là một thứ tình cảm hết sức tự nhiên. Những cách thể hiện tình thương của cha mẹ mang đến cho trẻ cảm giác an toàn tuyệt đối.
Một đứa trẻ cảm nhận được tình yêu vô điều kiện từ bố mẹ sẽ tin tưởng vào bố mẹ và đặc biệt hơn là vào chính bản thân mình. Đâu là yếu tố chính ảnh hưởng đến con người trong quá trình trưởng thành? 28 năm làm bố mẹ và 30 năm trong ngành giáo dục đã dạy tôi rằng đó chính là lòng yêu thương. Dù con trẻ có trở nên chững chạc, yêu thương người khác, có trách nhiệm… bao nhiêu thì cuối cùng yếu tố quan trọng để trẻ hình thành nhân cách đó chính là tình thương của cha mẹ dành cho chúng.
Gia đình là nơi để về, hãy trân trọng và yêu thương nó hết lòng các bạn nhé!
Đừng cố giả vờ không thích tiền, thay vào đó hãy làm việc chăm chỉ hơn. Chúng ta cố gắng kiếm tiền để phục vụ chính bản thân mình và để không có cảm giác bất lực khi những người thân gặp khó khăn và cần đến sự giúp đỡ của mình.
Có 1 thực tế là: Muốn kiếm tiền dễ dàng bạn phải biết được 3 điều. Đó là quản lý con số tài chính, học về tư duy kinh doanh và khả năng sáng tạo để dẫn đầu thị trường.
Bất kỳ ai, dù đang ở bất cứ vị trí nào, chúng ta đều có thể đạt đến sự Tự Do về Tài Chính khi chúng ta thực sự có mong muốn và biết xây dựng kế hoạch để đạt được điều đó.
Trước hết, chúng ta cần hiểu TỰ DO TÀI CHÍNH LÀ GÌ?
Tự do tài chính nghĩa là bạn không phải lo lắng bất kỳ điều gì liên quan đến tiền nữa.vậy điều gì tạo nên sự tự do tài chính.đó chính là nguồn thu nhập thụ động của bạn, Tự do tài chính là có “đủ” tiền để đưa ra những quyết định trong cuộc sống mà không bị chi phối bởi tiền bạc.
Chẳng có cách nào khác là phải gia tăng nguồn thu nhập,TÀI SẢN và kiểm xoát chặt chẽ các khoản chi phí không cần thiết.
Dưới đây là 5 bước để tự do tài chính:
Bước 1: Làm thuê
Bước 2: Tiết kiệm
Bước 3: Đầu tư
Bước 4: Kinh doanh
Bước 5: Tự động hóa
chúc các bạn ngày mới an lành hạnh phúc và có thật nhiều tiền ...
To know why it takes an effort to make money at a young age so that when parents and children need to be able to confidently tell them: Don't be afraid of father / son here! not tears in helplessness CHILDREN ADOPTED, DOCTOR ASKED THE SERVICE OR REGULAR ROOM? LOVE YOUR CHILDREN NEEDS MONEY! This headline can be controversial, but before arguing anything, parents should take a few minutes to read through this article! The couple took the child to a medical examination, the 2-month-old baby slept soundly in his father's arms. 2 months old, over 5 kg, love looking I have a cough for 6 days, and fever on the 2nd day. I was diagnosed with bronchitis, I explained that in 2 months, pneumonia, 6 days of cough, drink all kinds need hospital treatment. 2 husband and wife bewildered. I understand this feeling. In the hospital, especially the leading pediatric hospital in Hanoi city, pneumonia met a lot for 2 months. There is nothing worth discussing if it just stops. - Your child needs a hospital stay, do you want a service bed? - Yes, I let my children lie in bed. - Wife looked at her husband, then whispered. - Can I ask you, how much is the service bed? Husband asked. - In addition to what the insurance pays, I need to pay an additional 500,000 per day for that service bed, my child is in a single bed. As for ordinary beds, insurance covers them, children accept transplant beds and the rooms are quite crowded. There is a risk of cross infection. I need to consider and choose. The couple looked at each other, husband laughed, just wife, this time is also difficult. Then the couple chooses. I went to the hospital. If I have the money, then I am sure both husband and wife will choose the service bed without thinking, both comfortable for themselves and for their children and also reduce the risk of cross-infection in the crowded hospital environment. That is to say, money is extremely important, even in love. This article is very true in the very real world. WHY WHEN DOES THE CHILD HAVE TO MAKE SO MUCH MONEY? Thousands of people with thousands of different answers, but in general it is still a basic reason: When you have money, you will feel confident and can support loved ones when they are in trouble. . Working hard to make money when you are young is that you are step by step building a shelter for yourself in the future and protecting your loved ones from the waves outside. 1. Love may not need money, but marriage cannot! I was 23 years old that year, I went to my girlfriend's house for the first time to see her parents. You two have cooked a table full of food. The atmosphere was too formal and I felt a bit shy. Drinking three times of alcohol, her dad suddenly asked, first about irrelevant topics, and then the story changed: "When will you buy a house?" Next to me, her mother also acted as if she accidentally said that the future son-in-law of the Minh family had bought an apartment, the apartment has 3 small bedrooms, spacious kitchen and living room. I was quiet, I didn't even know what to say, because all I had in mind was my salary card of 8 million per month. After that, the atmosphere became bland, I ate quickly to finish, then used the excuse that the company had unexpected business and had to return within the day. A week later, I made an appointment to see my girlfriend and broke up in peace. She cried like a rain, but I still turned to leave without regret. It's not that I'm ruthless, but I'm beginning to understand that love may not need money, but marriage is different. Money is one of the factors determining the stability of a marriage. 2. Feeling stable only when you have money and family When I turned 26, I finally had some money saved. Over the past three years, I changed jobs and moved to a new city. I worked really hard, woke up very early and worked overtime until dawn. My salary tripled. When I felt I was economical enough to buy a new home, I decided to buy it. Thanks to an introduction, I went to see a few apartments, beautiful and right. But when I asked for the price, I was dumbfounded, recently house prices have risen too fast. I walk home and wait for house prices to drop. But the more I wait for the price to go up, I tell myself: "Can't wait any longer." I dialed the number to call home, borrowed my parents' meager savings, borrowed a little more bank and by relationship, I contacted my close friends and relatives to borrow enough money owing. Three days later, the house purchase contract was signed. That moment was really great. I began to understand that if I had money and a family, I would always feel stable. 3. "Stable income" is very important Only 3 months left until the age of 28, I officially lost my job. That is passive unemployment, and the company only compensates a little called yes. Once again I started my quest to find a new job. At that moment, I suddenly found that after the age of 30, it was more difficult to find a job than before. Either the salary is too low or the asking is too high. In addition, there is also a large number of university graduates waiting for an interview. After paying off my mortgage, I don't have one

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét