Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2021

VÌ SAO THỜI TIẾT NƯỚC TA NĂM NAY GIẢM THẤP KỶ LỤC ?

 Năm nay thời tiết nước ta thay đổi thất thường nền nhiệt cao về mùa hè ,giảm sâu về mùa đông .

https://youtu.be/sL9ruVEc7rE

Linh dẫn đến cảnh xuất hiện bang đá trên cao nguyên đá 

Dự báo đợt không khí lạnh cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng tới nước ta vào khoảng giữa tuần sau, nhiệt độ giảm mạnh nhất từ đầu mùa, có nơi 0 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo ngày 12/1 sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới nước ta, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ bước vào đợt rét đậm, rét hại diện rộng.
https://www.youtube.com/watch?v=rwOyg0DesFI&t=49s

Từ 12/1, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chuyển rét đậm, rét hại kèm mưa rào và gió mạnh.

Dự báo Bắc Bộ nhiệt độ ban ngày 8-15 độ C, có nơi dưới 5 độ, về đêm giảm còn 7-9 độ C, có nơi dưới 5 độ. Vùng núi cao dưới 3 độ, có nơi 0 độ C.

Nhận định thời tiết trong 10 ngày tới, trung tâm khí tượng cho biết, phía Tây Bắc Bộ từ đêm 12/1 có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.


Một số khu vực núi cao đã xuất hiện băng đá khiến cho cây trồng chết ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống lao động sản xuất cây trồng 


Đặc biệt một số vùng núi cao như Mèo Vạc Hà Giang 

đã ghi nhận mức giảm kỷ lục 

Phía Đông Bắc có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng đêm 12 có mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng sớm trời rét.

khả năng có mưa rải rác trong ngày 12/1, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét. đến khoảng 14/1 trời rét đậm, rét hại.

Trưởng phòng Dự báo khí hậu Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, thời điểm tháng 1/2021 là một trong những tháng chính Đông của miền Bắc, đây cũng là tháng có nền nhiệt trung bình thấp nhất trong năm.

 "Theo dự báo của chúng tôi, nền nhiệt trung bình trong tháng 1/2021 thấp hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5 -1,0 độ C.

Chúng tôi nhận định có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta và trong tháng 1 sẽ có nhiều ngày xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng", ông Hưởng nói.

Trong giai đoạn xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng, người dân cần chú ý giữ gìn sức khỏe bằng cách mặc ấm và lưu ý không nên sưởi ấm bằng than tổ ong trong phòng kín, dễ gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Còn với gia súc, gia cầm, người dân cũng cần lên phương án để giữ ấm cho chúng, nhất là ở các vùng núi cao phía Bắc.

https://www.youtube.com/watch?v=BUVWrIY10l4
Nhiều du khách không bỏ lỡ dịp ghé thăm quan du lịch 
Một số hình ảnh được ghi lại một số vùng núi caoVới dụ báo thời tiết tiếp tục giảm mọi người chú ý bảo vệ sức khỏe nhất là các cụ già và trẻ nhỏ 
có phương án bảo vệ che cho gia súc ...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét