Chủ Nhật, 13 tháng 6, 2021

Bạn càng giàu tri thức bạn càng kiếm được nhiều tiền

 NGƯỜI GIÀU MUA TÀI SẢN - NGƯỜI NGHÈO MUA TIÊU SẢN

Bill Gates từng nói: “Sinh ra trong nghèo khó không phải lỗi của bạn, nhưng chết trong nghèo khó thì đó hoàn toàn là lỗi của bạn”. Thành công cùng sự giàu có luôn chờ đợi những người biết cố gắng, phấn đấu. Để giàu, trước hết có lẽ bạn cần học cách suy nghĩ và hành động như một người giàu có đã. Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo?

Câu trả lời nằm ở cách bạn phát triển bản thân từng ngày, luôn luôn đổi mới không bao được dậm chân tại chỗ và 1 điều quan trọng nữa là cách bạn quản lý tiền bạc. Thực tế, hầu hết mọi người không nhận ra rằng, trong cuộc sống, vấn đề không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là bạn giữ được bao nhiêu tiền và làm cho nó sinh sôi nảy nở như thế nào. Để có thể trở thành nhà kinh doanh giỏi và quản lý tiền bạc hiệu quả, cải thiện khả năng kiếm tiền của bản thân, bạn cần nắm vững 2 nguyên tắc dưới đây.

Nguyên tắc 1: Bạn phải biết sự khác nhau giữa tài sản và tiêu sản, và để giàu có, bạn phải mua tài sản.

- Robert Kiyosaki - tác giả cuốn sách nổi tiếng “Cha giàu, cha nghèo” định nghĩa: “Tài sản là những gì bỏ tiền vào túi bạn” và “tiêu sản là những gì lấy tiền ra khỏi túi bạn”.

- Cụ thể, tài sản là những thứ sẽ tạo ra lợi nhuận cho bạn, làm cho thu nhập của bạn tăng lên, hay giúp cho trí óc của bạn rộng mở, khai phá ra những tu duy mới. Tiêu sản là những thứ chỉ làm tăng chi phí cho bạn. Ví dụ như các thiết bị tiêu tốn năng lượng chỉ nhằm mục đích giải trí như xe hơi, điện thoại di động đắt tiền, túi hiệu, quần áo đắt tiền hay những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng, ảnh hưởng cả tới sức khỏe của bạn.

- Vậy nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy mua tài sản, đặc biệt là "Sách" như nhà đầu tư thành công nhất thế giới Warren Buffett đã chia sẻ: "Càng đạt đến đỉnh cao trí tuệ thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.". Và ngược lại, nếu muốn trở nên nghèo đi, hãy mua tiêu sản hay vui đầu vào các cuộc vui vô bổ không có lợi ích gì.

Nguyên tắc 2: Thời gian là tiền bạc

- Mỗi ngày, chúng ta ai ai cũng có 24 giờ. Thời gian về cơ bản là thứ công bằng nhất đối với mọi người. Người có nhiều tiền cũng chỉ có ngần ấy thời gian và người có ít tiền cũng không là ngoại lệ. Do đó, bí quyết làm giàu không nằm ở việc bạn làm gì với khối thời gian đó, mà bạn sử dụng thời gian

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét