Thứ Bảy, 12 tháng 6, 2021

Tấm gương 17 tuổi nghiêm túc ở tâm dịch

 Tình người luôn ấm

Mới đây, vụ một thiếu niên 17 tuổi ăn mì gói liên tục 19 ngày do thôn bị phong tỏa và khi thôn dỡ lệnh phong tỏa thì mọi người phát hiện ra thiếu niên chân tay run rẩy vì đói, thiếu chất. 

Vụ việc được chia sẻ trên nhiều diễn đàn khiến bao người thương cảm cho hoàn cảnh bi đát của thiếu niên. 

Cụ thể, nam thanh niên này tên là L.N.H, mới 17 tuổi, nhà ở Lạng Sơn nhưng hiện đang ở trọ tại xã Tân Tiến, tỉnh Bắc Giang. Do chưa đủ tuổi đi làm, cậu bạn chỉ có thể làm thêm theo giờ tại xã Vân Trung để kiếm thêm thu nhập. 

Tuy nhiên, chưa làm được bao lâu, lương cũng chưa đủ để nhận thì trong thôn lại xuất hiện F0. Không đi làm kiếm tiền, lại không thể nói với gia đình nên cậu chỉ đành bán điện thoại để lấy 300 nghìn đồng mua 2 thùng mì tôm ăn sống qua ngày. Suốt 19 ngày, nam thanh niên 17 tuổi này chỉ ăn mì tôm.Đến 3 ngày gần đây, do mì tôm đã hết nên thanh niên chỉ đành nhịn đói. Đến khi mọi người phát hiện thì em đã có dấu hiệu chân tay run không ngừng.

Cũng theo lời nam thanh niên chia sẻ, gia cảnh cậu cũng không khá giả gì. Vì vậy nên khi bố hỏi con ra sao, cậu bạn vẫn cố gắng nói mình sống tốt để gia đình không phải lo lắng. Dù mới 17 tuổi nhưng cậu bạn đã phải đi làm thuê, một phần để nuôi chính mình, một phần để gửi về cho bố và em. 

Biết được hoàn cảnh của L.N.H, nhiều bà con xung quanh đã mang đồ ăn đến tận nơi giúp đỡ, từ rau củ cho đến thịt, gạo... Chỉ trong vòng 4 tiếng, căn phòng trọ nhỏ của nam thanh niên đã đầy ắp đồ ăn. Về tiền nhà, tiền điện, tiền nước, người chủ trọ cũng hỗ trợ cậu hoàn toàn. Trước tấm lòng tình nghĩa của mọi người xung quanh, nam thanh niên đã không khỏi nghẹn ngào, xúc động.Nguồn: Tin nóng Bắc Giang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét