Thứ Năm, 2 tháng 12, 2021

3 ĐƯỜNG TẮT KIẾM TIỀN CỦA NGƯỜI DO THÁI BẠN NÊN BIẾT SỚM

 Nhiều người cho rằng con đường trở nên giàu có hoàn toàn không có đường tắt .Ta phải cố gắng làm việc nâng cao năng lực và đợi thời cơ đến thế Nhưng có những người phải đợi tới 10 năm 20 năm nhưng mà không thấy một cơ hội nào xuất hiện cả.

 Người Do Thái lại không hề nghĩ vậy họ cho rằng ,chỉ có kẻ ngốc mới không đi đường thẳng .Còn con người nhất định phải tìm đường tắt mà đi .

Có lẽ vì thế mà họ rất thích biết kiếm tiền. Tuy chỉ chiếm khoảng  0,5% dân số thế giới nhưng lại giữ tới 35% tài sản toàn cầu. vậy đâu là đường tắt để kiếm tiền ,muốn tạo ra đường tắt phải thay đổi được tư duy, quan niệm ,tiền bạc và xây dựng các mối quan hệ tốt .


Người Do Thái Tâm Niệm học rộng tài cao cũng không bằng hiệu chuyện sớm, đó là lý do .Họ dạy con cái cách kiếm tiền và dùng tiền từ khi còn nhỏ .

Dưới đây là 3 đường tắt của người Do Thái khi làm giàu.

 1. TIỀN BẠC

Quan niệm về tiền bạc của người Do Thái rất khác biệt ,bởi họ biết tiền lương có tăng cũng chỉ có giới hạn mà thôi .vì thế họ thường Tìm cách kiếm nhanh nhất có thể. thay vì kéo dài thời gian .

Ví dụ như tiền lương một tháng của ta là 10 triệu một tháng sau một năm có 12 tháng chúng ta sẽ có 120 triệu với điều kiện là chúng ta phải không chi tiêu gì cả ,đó là điều không thể rồi, nhưng liệu mức lương có đuổi kịp giá nhà đất không câu hỏi trả lời là không Đó là một thực tế phũ phàng vì thế người Do Thái sẽ không sống kiếp lao đầu vào tiền lương .

2.TẠO NHIỀU NGUỒN THU NHẬP

Họ sẽ kiếm tiền qua những con đường khác nhau hãy thay đổi quan địa tiền bạc của mình .quản lý chi tiêu và tìm cách kiếm nhiều tiền hơn. hãy nâng cao các kỹ năng cần thiết, tìm cách đầu tư tạo nên lợi nhuận.

 Làm sao để có nhiều nguồn tiền cùng lúc khi người khác sống chết ,lao đầu vào làm việc đến kiệt sức ,người Do Thái đã tìm ra vôi số con đường làm giàu khác nhau hay tư duy người Do Thái có một câu chuyện như sau 

Người đàn ông họ cùng anh bạn Do Thái đi tới trung tâm thương mại mua sắm tới cửa hàng túi da nói người đàn ông Dừng Lại ngắm nghĩa sau đó quyết định chi tiền mua một chiếc túi hàng hiệu gần 30.000.000₫ lát sau người đàn ông kia mới hỏi bạn mnày, tôi đeo cái túi này được không ?

Người Do Thái hỏi ngược lại nhãn hiệu này trả bạn tiền quảng cáo à !

Bạn có thực sự cần nó không ?

người đàn ông cảm thấy kỳ quái, liền hỏi tôi đã mua vì tôi thấy nó đẹp sao? nhãn hiệu này phải trả tôi tiền quảng cáo ,người Do Thái đáp rằng .

Nếu đã như vậy thì tôi cho rằng bạn không nên đeo cái túi này đi khắp nơi như vậy, thì khác nào Quảng cáo cho nhãn hiệu này, theo tâm niệm của người Do Thái bản thân họ sẽ không tiêu tiền vào những thứ đồ không thật sự cần thiết.

 Tuy nhiên họ lại hiểu suy nghĩ đó của đám đông nên cái mánh bán hàng của họ thường tập trung vào điều đó .khi ta đang nghĩ làm sao để bán được 10 đơn hàng  100 đô họ đã nghĩ đến cách để bán một đơn hàng thu về 1000 đô hay một ví dụ khác .

Nhiều người đã mua ô tô bởi vì sự đua đòi ,có nhà xung quanh cũng đã mua ô tô, thực  xe ô tô cũng không quan trọng lắm .Nếu chỉ để trong gara thì không mang lại thu nhập sau khi mua chúng ta sẽ phải mất nhiều chi phí bảo dưỡng bảo trì ,bảo quản điều đó làm cho chúng ta chi nhiều hơn vân vân và vân vân .

3.MỐI QUAN HỆ

 Mối quan hệ gần đây  không phải là" Thấy sang bắt quàng làm họ"  mà là trên cơ sở  ở hợp tác cùng có lợi phát triển .

Có nhiều người học lực không cao, năng lực cũng bình thường ,chẳng có hậu thuẫn hay ai chống lưng, lại có thể làm nên chuyện lớn .

Vậy đâu là bí quyết để họ làm được điều đó, tất cả là nhờ kỹ năng xây dựng các mối quan hệ xã hội .sống đơn độc trong xã hội hiện đại và rất khó.

 Có những chuyện ta không thể tự làm một mình, nhiều người có những cách hiểu sai lầm về việc gây dựng các mối quan hệ .cho rằng làm như vậy là đang đi nịnh bợ người khác .

Xây dựng mối quan hệ không phải là đi Tâng bốc dựa hơi người khác, mà là ta đang tìm đối tác, bạn chung cùng chí hướng để cùng nhau phát triển .có thêm một người cùng gánh vác không phải gánh nặng trên vai đã nhẹ bớt hay sao .

Biết tìm người cùng quan tâm,cùng sở thích kiếm tiền, cùng gây dựng một hệ thống phát triển rộng khắp tạo điều kiện cho quá trình. Tích lũy tài chính trên nên là một trong những bài học mà người Do Thái đã sớm dậy cho con cái của họ.

Chính vì được giáo dục từ sớm nên họ có những thế hệ kế cận giúp sức và duy trì được sự phát triển bền vững lâu dài và còn những gia tộc rất giàu có.

 Cảm ơn quý vị đã ghé thăm bài viết Nếu thấy hay hãy chia sẻ và lan tỏa nó nếu không thấy thú vị thì bài viết này không dành cho các bạn rồi !!

Thanks youCre  Giáo sư Xoay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét